Tàu du lịch trên vịnh Hạ Long hoạt động trở lại
 Trước phản ứng của hàng trăm tàu du lịch, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định tạm thời chưa áp dụng ngay quyết định 716 về việc siết chặt quản lý tàu chở khách tham quan vịnh Hạ Long. Sáng nay, hàng trăm tàu đã xuất bến.

Sáng 11/6, hoạt động du lịch trên vịnh Hạ Long đã trở lại bình thường sau khi UBND tỉnh Quảng Ninh có thông báo tạm ngưng thi hành quyết định 716. Theo một số chủ tàu, thời hạn được lùi lại vào ngày 10/9.

Trao đổi với VnExpress, ông Trịnh Đăng Thanh, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh cho biết, trước phản ánh của doanh nghiệp về tính khả thi của quyết định 716, UBND tỉnh đã chỉ đạo xem xét lại thời gian và lộ trình thực hiện. Có hai khó khăn khi áp dụng quyết định là trình độ của nhân viên phục vụ và yêu cầu về phòng cháy chữa cháy.

Ảnh: Báo Quảng Ninh.
Hàng nghìn du khách bị kẹt tại cảng do tàu du lịch ngừng hoạt động ngày 10/6. Ảnh:Báo Quảng Ninh.

Theo đó, nhân viên phục vụ trên tàu phải tốt nghiệp THPT; tàu nghỉ đêm trên vịnh phải trang bị máy bơm van khóa kiểu gạt, họng nước phun xa được 35 m, trị giá trên 100 triệu đồng...

"Trong giai đoạn hiện nay, tỉnh chưa áp dụng ngay các yêu cầu như trong quyết định 716 mà sẽ có nghiên cứu theo hướng thực tế, có lộ trình để đảm bảo hoạt động du lịch bình thường trên vịnh", ông Thanh nói.

Phó giám đốc Sở khẳng định, các quy định trong quyết định là hoàn toàn chính xác và cần thiết nhằm tránh sự cố đáng tiếc như vụ chìm tàu Trường Hải hồi tháng 2. Tiêu chuẩn về trình độ của nhân viên phục vụ cũng nhằm đáp ứng yêu cầu về bộ mặt của vịnh Hạ Long. Mỗi nhân viên trên tàu du lịch phải có kiến thức và trình độ văn hóa đề như là hướng dẫn viên khi tiếp xúc với du khách từ khắp năm châu.

"Chúng tôi yêu cầu các chủ tàu một mặt giáo dục đào tạo nhân viên, một mặt nâng cao độ an toàn của tàu thuyền khi hoạt động trên vịnh theo nội dung quyết định 716", ông Thanh nói.

Sáng 10/6, phản đối quyết định siết chặt quản lý tàu thuyền chở khách tham quan vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), khoảng 500 tàu du lịch đã ngừng hoạt động khiến hàng nghìn khách thăm vịnh bị mắc kẹt tại cảng Bãi Cháy.

Các tin khác

Ngày nhận phòng

Ngày trả phòng

Loại phòng


Giám đốc

Điện thoại: 0256 625 2222
Phòng kinh doanh

Điện thoại: (0256) 625 2222
Dịch vụ Lữ hành

Điện thoại: 0256 625 2222
Hotline: 01289.455.599
Online 19
Visitor 3 8 4 2 0