Tây Tạng - vùng đất của những con đường mây trắng
Tây Tạng - “cực thứ 3 của trái đất” được biết đến như một vương quốc huyền bí của Phật giáo và là cao nguyên cao nhất thế giới thuộc dãy Hymalaya.

Vùng đất này nằm trên cao nguyên Tây Tạng, cao trung bình trên 4.200 m. Khí hậu khô suốt 9 tháng trong năm, trừ tháng 6 đến tháng 9. Nơi đây có những dãy núi tuyết cao 5.000-7.000 m.

Tây Tạng là trung tâm truyền thống của Phật giáo Tây Tạng, một dạng đặc biệt của Mật Tông (Vajrayana). Phật giáo đứng đầu trong các tôn giáo và mang đậm dấu ấn trong văn hóa ở đây. Mật Tông là một tông phái của Phật giáo với văn hóa và phong cách đa dạng như Quán Đảnh, Trì Chú cùng với các vị Đạt Lai Lạt Ma (Phật sống) được nhiều người tôn thờ. Tây Tạng có nhiều danh lam thắng cảnh và một số phong tục tập quán khác lạ.

Tây Tạng còn được gọi là
Tây Tạng còn được gọi là "đất nước của núi tuyết".

Nơi đây là cội nguồn của những con sông thiêng như Hằng Hà, Ấn Hà, Brahmaputre, Mekong, Hoàng Hà, Dương Tử... Đỉnh Ngân Sơn là trung tâm thế giới, là núi Tu di của cõi hồng trần. Đêm về trên "đất nước của núi tuyết", một biệt danh khác của Tây Tạng, du khách sẽ có dịp ngắm ngọn núi quanh năm tuyết phủ, khung cảnh mờ ảo của mây và sương cùng những ngôi chùa, tu viện, nơi ở của các vị Đạt Lai Lạt Ma... Nơi đây còn nổi tiếng với Cố Cung Potala, cung điện cao nhất so với mực nước biển, nằm trên vùng núi cao với không khí loãng của rặng Himalaya. Đây là một địa điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng của Trung Quốc, đã được UNESCO công nhận là một di sản thế giới.

Tây Tạng - vương quốc huyền bí của Phật giáo .
Tây Tạng - vương quốc huyền bí của Phật giáo .

Người dân Tây Tạng thân thiện và nhiệt tình. Vào các nhà hàng, du khách được tiếp đón ân cần. Khi muốn đưa vật gì cho khách, họ đều nghiêng mình, một tay đưa lên ngực một tay đưa đồ. Khi làm sai, họ xin lỗi một cách chân thành, không phải một mà hai, ba lần. Khi mua sắm tại các cửa hàng của người Tây Tạng, bạn không cần phải trả giá vì hàng luôn được bán đúng giá.

Mùa hè là thời gian thích hợp nhất cho du lịch hành hương và tham quan Tây Tạng bởi mùa đông nhiệt độ của miền đất này có thể xuống âm vài chục độ. Thời gian này cũng là mùa du lịch của Tây Tạng, người hành hương từ khắp nơi tề tựu về đây.

Người dân Tây Tạng rất thân thiện và nhiệt tình.
Người dân Tây Tạng rất thân thiện và nhiệt tình.

Vietran Tour có tour Thành Đô – Tây Tạng (7 ngày 6 đêm) để khám phá vùng đất bí ẩn này bằng máy bay, ở khách sạn 3 sao. Giá trọn gói từ 1.639 USD một khách, có thể ghép đoàn với khách khác.

Các tin khác

Ngày nhận phòng

Ngày trả phòng

Loại phòng


Giám đốc

Điện thoại: 0256 625 2222
Phòng kinh doanh

Điện thoại: (0256) 625 2222
Dịch vụ Lữ hành

Điện thoại: 0256 625 2222
Hotline: 01289.455.599
Online 12
Visitor 3 8 4 2 0