Dầu dừa Bình Định
Bình Định là Xứ dừa lớn nhất Miền Trung, và nổi tiếng nhất là dừa Tam Quan:
 
Công đâu công uổng công thừa
Công đâu xách nước tưới dừa Tam Quan.
 
Xưa kia, người ta chỉ biết đến loại dầu dừa nấu ép truyền thống có màu hơi ngà vàng như các loại dầu ăn khác. Loại dầu này chủ yếu dung để làm nguyên liệu xà phòng hay các loại hoá chất khác, ông bà ta cũng hay dung loại dầu dừa này bôi lên tóc cho mượt bóng. Tuy nhiên loại dầu dừa này dùng để ăn thì không được ngon lắm vì nặng mùi, muốn dùng để ăn phải khử mùi cho kỹ bằng hành tỏi. Hiện nay trên thị trường loại dầu này khoảng 40-50.000đ/ lít. Loại dầu này dưỡng chất không còn nhiều do quá trình nấu nhiệt.
Ngày nay, với kỹ thuật mới được du nhập từ nước ngoài, người ta đã có thể sản xuất được loại DẦU DỪA TINH KHIẾT. Điều dễ nhận biết là nhìn dầu dừa tinh khiết trong veo gần như không màu, khác với màu ngả vàng rõ nét của dầu dừa nấu ép do quá trình nấu nhiệt. Một đặc điểm đặc biệt khắc là dưới 25 độ C, Dầu dừa tinh khiết sẽ bị đông đặc.
altDầu dừa tinh khiết được chế biến từ quản dừa tươi không qua một quá trình nhiệt độ cao nào nên nó giữ được những dưỡng chất quý giá của quả dừa rất có lợi cho sức khoẻ con người. Một người bạn tốt của mọi nhà.
Dầu dừa Tinh khiết chứa Acid béo chuỗi trung bình và rất giàu Acid Lauric nên không gây mỡ bụng, béo phì và rất tốt cho hệ miễn dịch, tiêu hóa, tim mạch, người bị tiểu đường...
Ngoài ra Dầu dừa còn dùng để dưỡng da và chống nứt nẻ da, đặc biệt là da bụng phụ nữ khi mang thai; Giúp lành vết thương hoặc cải thiện tốt các trường hợp da bị vi nấm, vì dầu dừa có tính diệt khuẩn; Súc miệng bằng Dầu dừa có thể bảo vệ răng miệng, chống viêm khớp. Uống dầu dừa theo liều lượng chỉ dẫn có thể tẩy các độc tố trong cơ thể; Xoa Dầu dừa để dưỡng tóc, chống viêm da,...
Dầu dừa tinh khiết còn dùng để chiên, xào, nấu, trộn sa-lat,…như các loại dầu ăn cao cấp khác.
Lưu ý: Khi ở nhiệt độ dưới 25 độ C Dầu dừa sẽ bị đông lại như mỡ, đây chính là đặc điểm đặc trưng của dầu dừa tinh khiết. Chỉ cần để chai dầu gần khu vực bếp hoặc hâm nóng là dầu sẽ tan chảy. Vận dụng đặc điểm này, khi mang dầu dừa lên máy bay để không bị xem là chất lỏng (phải bỏ thùng xốp), chỉ cần bỏ chai dầu dừa vào tủ lạnh là dầu sẽ đông đặc và không còn xem là chất lỏng và bỏ vào xách hành lý gửi lên máy bay. Khi về nhà, để ở môi trường tự nhiên dầu sẽ tan ra thành chất lỏng.
Có thể tham khảo thêm những công dụng đặc biệt của Dầu dừa trên Internet với từ khoá “công dụng của dầu dừa tinh khiết”. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ về rất nhiều công dụng hữu ích của dầu dừa tinh khiết.
Các tin khác

Ngày nhận phòng

Ngày trả phòng

Loại phòng


Giám đốc

Điện thoại: 0256 625 2222
Phòng kinh doanh

Điện thoại: (0256) 625 2222
Dịch vụ Lữ hành

Điện thoại: 0256 625 2222
Hotline: 01289.455.599
Online 8
Visitor 3 8 4 2 0