Tiềm năng du lịch ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên rất lớn
 
 Chiều 17.7, tại thành phố Phan Rang- Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch cùng các hiệp hội du lịch của 14 tỉnh thành miền Trung và Tây Nguyên về định hướng phát triển du lịch.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch cùng các hiệp hội du lịch của 14 tỉnh thành miền Trung và Tây Nguyên

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá tiềm năng du lịch của đất nước, nhất là khu vực miền Trung và Tây Nguyên là rất lớn. Thời gian qua, việc phát triển du lịch cũng có kết quả rất lớn nhưng so với tiềm năng vẫn còn khoảng cách khá xa. Có nhiều nguyên nhân gây cản trở trong phát triển du lịch lại từ chính chúng ta tự gây ra.

Phó Thủ tướng đề nghị các địa phương cần chủ động liên kết với nhau trong phát triển du lịch, rà soát lại qui hoạch phát triển, thay đổi cơ chế trong việc thu hút nguồn vốn đầu tư phát triển du lịch.

Các địa phương cũng cần chủ động giải quyết, tháo gỡ các vấn đề thuộc thẩm quyền như thuê đất, giá nước… Riêng về giá điện trong dịch vụ du lịch, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch cần tìm hiểu những khó khăn hiện nay, chủ động làm việc với Bộ Công thương, Bộ Tài chính để tìm lối ra.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đề nghị Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch cần phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc kết nối các doanh nghiệp du lịch, là người đại diện, cơ quan điều phối các doanh nghiệp vì lợi ích chung, không giành giật, cạnh tranh không lành mạnh. Các doanh nghiệp du lịch cũng phải tự làm mới mình, phải thật sự mạnh để nâng tầm du lịch lên. Không chỉ những người làm du lịch mà tất cả chúng ta phải xác định lại tầm quan trọng của du lịch trong bối cảnh hiện nay.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, Việt Nam phải xác định du lịch là ngành mà cả thế giới nói là ngành công nghiệp không khói. Du lịch không chỉ là vấn đề kinh tế mà còn là văn hóa, xã hội, đối ngoại, thậm chí là quốc phòng an ninh.

. Theo Hà Khánh (VOV)
Các tin khác

Ngày nhận phòng

Ngày trả phòng

Loại phòng


Giám đốc

Điện thoại: 0256 625 2222
Phòng kinh doanh

Điện thoại: (0256) 625 2222
Dịch vụ Lữ hành

Điện thoại: 0256 625 2222
Hotline: 01289.455.599
Online 30
Visitor 3 8 4 2 0