Họp báo “Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V-Binh Định 2014”
 Ngày 14/7 tại Hà Nội và ngày 15/7 tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Văn hoá Thể Thao và Du lịch phối hợp với Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Bình Định tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V - Bình Định 2014.

Với chủ đề “Bảo tồn và phát huy võ cổ truyền Việt Nam”, Liên hoan quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V sẽ diễn ra từ ngày 1-4/8/2014 tại Bình Định, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời giới thiệu với bạn bè quốc tế về quê hương, đất nước, con người Bình Định. 

Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V tại Bình Định gồm các chương trình:  lễ dâng hương, dâng hoa tại Bảo tàng Quang Trung và Đàn Tế Trời Đất; lễ khai mạc, bế mạc Liên hoan; thi đấu võ cổ truyền các Câu lạc bộ trong nước và quốc tế; Hội đánh Bài chòi cổ dân gian; lễ hội đường phố; liên hoan ẩm thực miền đất võ, chương trình biểu diễn của đoàn võ thuật Nhật Bản …. Đặc biệt trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra cuộc thi bình chọn Người đẹp quốc tế võ cổ truyền Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội để các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế gặp gỡ, giao lưu, trao đổi về bảo tồn và phát triển võ cổ truyền Việt Nam ở trong nước và trên thế giới; đồng thời cũng là dịp để bạn bè quốc tế  hiểu hơn về kinh tế, văn hóa, xã hội trên quê hương miền đất võ. 

Liên hoan cũng là dịp để người dân Bình Định giới thiệu với bạn bè thế giới về một nét văn hóa truyền thống: võ cổ truyền Bình Định được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đồng thời giới thiệu các danh lam thắng cảnh, địa danh lịch sử, làng nghề truyền thống, tiềm năng kinh tế của tỉnh. Thông qua các hoạt động trong chương trình Liên hoan nhằm quảng bá, thu hút du khách trong nước và quốc tế, tạo động lực phát triển du lịch Bình Định./. 

Các tin khác

Ngày nhận phòng

Ngày trả phòng

Loại phòng


Giám đốc

Điện thoại: 0256 625 2222
Phòng kinh doanh

Điện thoại: (0256) 625 2222
Dịch vụ Lữ hành

Điện thoại: 0256 625 2222
Hotline: 01289.455.599
Online 26
Visitor 3 8 4 2 0